VÌ SAO NÊN CHỌN SỮA BỘT ORGANIC CHUẨN CHÂU ÂU CHO HỆ TIÊU HÓA NON NỚT CỦA TRẺ?

Ngày nay, các yếu tố môi trường, khí hậu ngày càng biến đổi theo chiều hướng xấu đi, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như chất lượng thực phẩm. Do đó, nhu cầu lựa chọn thực phẩm organic hữu cơ và tìm kiếm sữa bột organic cho trẻ của các bậc phụ huynh ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Nguồn dinh dưỡng hữu cơ cho trẻ một khởi đầu thuần khiết.

Trước tiên, mẹ cần biết sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong trường hợp cần tìm hiểu về các loại sữa khác, mẹ nên tham khảo bảng thông tin khuyến nghị cuối bài. Nếu thuộc một trong những trường hợp được bác sĩ chỉ định dùng bổ sung sữa bột cho bé, mẹ có thể tham khảo các thông tin tham vấn sau đây của bác sĩ trung tâm dinh dưỡng Vinamilk về nguồn dinh dưỡng hữu cơ cho trẻ.

Trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa còn non nớt, chưa phát triển hoàn chỉnh về cấu trúc và chức năng. Hệ thống men tiêu hóa (nước bọt, dịch vị, mật …) của trẻ sơ sinh cũng như nhu động ruột và trương lực các cơ đường tiêu hóa, còn chưa hiệu quả. Do đó, ba mẹ cần lưu ý bảo vệ, hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ bằng nguồn dinh dưỡng phù hợp, đảm bảo các dưỡng chất cần thiết để trẻ phát triển, đồng thời phải an toàn và dễ hấp thu. Vì thế, sữa bột organic đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các mẹ, mong muốn có sự đảm bảo về chất lượng và giá trị dinh dưỡng, phù hợp với hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ.

Thực phẩm hữu cơ nói chung và sữa bột hữu cơ nói riêng, chứa nhiều chất chống ô-xy hóa và chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe hơn các loại không theo chuẩn organic. Theo kết quả nghiên cứu trên diện rộng ở Mỹ của nhóm tác giả thuộc các trường đại học như Washington State University, Newcastle University và Organic Valley/CROPP Cooperative/Organic Prairie, hàm lượng omega-3, omega-6 trong các sản phẩm sữa organic có thể cao hơn so với các loại sữa thông thường. Kết quả nghiên cứu của các tác giả thuộc trường Đại học Newcastle, Vương quốc Anh, cũng cho thấy hàm lượng chất chống ô-xy hóa trong sữa organic cao khoảng gấp đôi so với sữa bình thường . Đó là những lợi ích tuyệt vời giúp các mẹ ưu tiên chọn nguồn sữa bột organic, nhằm mang lợi ích dinh dưỡng tốt nhất cho con trẻ.