Bùa thanh mát: Kem bắp sữa tươi mát lành

Thời gian: 40 phút chuẩn bị + để lạnh qua đêm

Khẩu phần: 6 người ăn

 

Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp ngọt: 3 trái (Chọn bắp sữa - bấm móng tay vào có sữa ứa ra nhưng không quá non)

Sữa tươi Vinamilk không đường: 500ml Đường trắng: 300g

Nước cốt dừa: 100ml

Lá dứa: 1 nắm nhỏ.

Trứng gà: 3 quả

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây nhỏ, hộp nhựa làm kem.


Các bước thực hiện

 

Bước 1: Sơ chế bắp


– Dùng dao gọt toàn bộ hạt bắp khỏi cùi.
– Cho cả hạt lẫn cùi bắp vào nồi đun sôi cùng 500ml sữa tươi và lá dứa.
– Khi bắp chín, bạn vớt nắm lá dứa và lõi bắp ra, để hỗn hợp nguội rồi cho vào máy xay thật nhuyễn
– Tiếp đó, bạn lọc qua rây nhiều lần để kem bắp sữa tươi được mịn

 

Bước 2: Làm kem


Đánh tan trứng gà cùng nước cốt dừa, đường trắng rồi đun sôi với lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp sôi, bạn cho sữa bắp ở bước 1 vào khuấy đều và đun sôi trở lại.

 

Bước 3: Đông lạnh


Để hỗn hợp kem bắp sữa tươi nguội bớt rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh. Cứ 30 phút 1 lần bạn lấy kem ra trộn đều rồi lại cho vào ngăn đông tủ lạnh. Thực hiện khoảng 4-5 lần là kem đạt yêu cầu, đảm bảo kem xốp, mịn, không bị đá dăm.

TẢI ỨNG DỤNG