Salad rau quả mè đen với Sữa Chua Vinamilk

Nguyên liệu

– 200g xà lách mỡ
– 100g xà lách chân vịt
– 01 hũ sữa chua Vinamilk có đường
– 10 quả ôliu
– 10 quả cà chua bi
– ½ củ hành tây nhỏ
– 02 củ hành tím
– 10g rau bạc hà
– 06 quả dâu tây
– 1/8 quả dứa (thơm)
– 50g thịt ba rọi xông khói
– 01 hộp cá ngừ ngâm dầu
– 10gr mè rang

Cách làm

Sơ chế rau:
Xà lách rửa sạch, để ráo nước. Ôliu, cà chua cắt làm đôi. Hành tây, hành tím thái mỏng. Thơm và dâu tây cắt hạt lựu để riêng vào bát. Ba rọi xông khói chiên giòn cắt nhỏ. Cá ngừ ngâm dầu bẻ nhỏ.
Nước sốt:
Cho sữa chua có đường Vinamilk vào bát dâu tây và thơm đã thái hạt lựu. Thêm một thìa súp đường (nếu thích ngọt), một thìa cà phê muối, một thìa súp dầu ô-liu vào trộn đều.
Trình bày:
Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào thố hoặc đĩa lớn, rưới đều nước sốt sữa chua kèm mè đen lên trên, trộn đều trước khi dùng. Lưu ý trộn nhẹ tay để rau không bị nát, giữ được vị giòn và màu sắc tươi mát. Trình bày ra đĩa, có thể thêm trái cây dâu tây hoặc rau bạc hà trang trí cho đẹp mắt.


Món salad chế biến đơn giản, độ ngon phụ thuộc vào rau củ tươi và loại sữa chua ngon làm nước sốt. Với hương vị tự nhiên cùng độ chua béo vừa phải, công dụng của sữa chua khi kết hợp với salad sẽ phát huy tác dụng hoàn hảo và luôn là lựa chọn hàng đầu của các đầu bếp. Hơn nữa, món salad kết hợp với sữa chua này sẽ là món ăn yêu thích của cả gia đình, nhất là các chị em phụ nữ vì vừa ngon miệng lại cực kỳ bổ dưỡng cho ngày cuối tuần tuyệt vời!