Bùa tươi mới: Sữa chua trái cây

Thời gian: 30 phút chuẩn bị + 3h để lạnh

Khẩu phần: 6 người ăn


Nguyên liệu


500gr sữa chua Vinamilk (tương đương 5 hộp sữa chua)
200gr trái cây (dâu tây, dâu tằm, xoài, hoặc thơm)
2gr gelatin (dạng bột hoặc lá)
1 muỗng cà phê đường (nếu bạn thích ngọt)
Hủ đựng sữa chua


Các bước thực hiện

BƯỚC 1: Chuẩn bị nguyên liệu


- Ngâm gelatin với nước ấm trong 10 phút cho nở mềm rồi đun tan chảy. Để nguội.
- Cho trái cây xắt nhỏ, đường và 25ml nước vào nồi, đun đến khi sôi, hạ nhỏ lửa, khuấy nhẹ, đun tiếp khoảng 3-5 phút (trái cây chín mềm là được) và để nguội.

BƯỚC 2: KHUẤY ĐỀU


Đổ sữa chua ra tô và cho gelatin vào khuấy đều, sau đó đổ hỗn hợp này vào nồi trái cây đã nguội.

BƯỚC 3: THƯỞNG THỨC


Cho hỗn hợp sữa chua trái cây vào từng hủ, để trong tủ lạnh từ 2-3h cho sữa chua đông lại. Sau đó lấy ra mời cả nhà cùng thưởng thức.

TẢI ỨNG DỤNG