Làm sao biết sữa con đang dùng có phù hợp

PHẠM THỊ ÁNH NGUYỆT- 917524127 - hỏi :

Làm sao để biết sữa con đang dùng có phù hợp hay không? Nhờ chuyên gia tư vấn giúp cho bé em 28 tháng uống ngày khoảng 5oo ml sữa nhưng tăng cân rất ít.

 

Trả lời: Muốn biết loại sữa con của bạn đang dùng có phù hợp hay không, trước hết hãy để ý xem bé có thích hay không thích uống loại sữa đó so với loại sữa khác? Nếu bé không thích uống so với sữa khác, bạn có thể thay đổi sao cho bé uống được nhiều sữa nhất mà không cần phải ép.

 Việc bé tăng cân lại là môt chuyện khác, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không chỉ vào uống 500 ml sữa mỗi ngày. Bé nhà bạn đã 28 tháng tuổi thì cần tăng cường bổ sung thịt, cá, trứng vào bữa ăn. Thậm chí phải tăng cả số lượng tinh bột, ngũ cốc, dầu mỡ nữa, có nghĩa là số lượng calo và các chất phải cùng tăng lên. Sữa công thức cũng phải từ 700 ml một ngày bạn ạ.

Ngoài ra cần đi khám xem bé có vấn đề gì bất thường về tiêu hóa, hấp thu hay có bệnh gì không? Ví dụ bé hay bị ỉa chảy, rối loạn tiêu hóa, hay bị ho, viêm phế quản, viêm amidan, giun sán....Nếu có vấn đề gì trong số này thì  cần giải quyết dứt điểm để bé ăn uống hấp thu tốt hơn, bé mới tăng cân, và hay ăn, chóng lớn được. 

Vinamilk có một số loại sữa công thức dành cho bé trên 24 tháng tuổi giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp tiêu hóa hấp thu thức ăn được tốt hơn như sản phẩm Optimum Gold chẳng hạn, hay sản phẩm Dielac Alpha Gold hay Dielac Alpha (mới) có tác động đồng đều đối với sự phát triển chung của trẻ bạn nhé. 

PGS.TS.BS.Trần Đình Toán

Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk.