Làm sao để mẹ bầu ốm nghén vẫn ăn đủ chất?

Mang thai 3 tháng đầu là thời gian rất vất vả, nhất là với những chị em lần đầu mang thai vì những cơn buồn nôn, ốm nghén. Cơ thể mệt mỏi, ăn không được, ăn không ngon dễ dẫn đến trường hợp thiếu chất, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Bài viết này sẽ hướng dẫn mẹ bầu những phương pháp ăn uống và sinh hoạt trong thời gian ốm nghén. 

Tìm hiểu thêm

Những xét nghiệm quan trọng mẹ bầu cần chú ý

Dĩ nhiên trước khi mang thai, mẹ đã cần thực hiện các xét nghiệm trong cuộc kiểm tra tiền thai sản nhưng đó chỉ là bước đầu. Xét nghiệm trong thai kỳ là bước rất quan trọng, giúp kiểm tra sự phát triển của bé qua từng mốc thời gian, đồng thời phát hiện kịp thời các biến chứng bất lợi để can thiệp hiệu quả. Sau đây là những xét nghiệm quan trọng mẹ bầu cần chú ý thực hiện trong quá trình thai kỳ của mình.

Tìm hiểu thêm

Thực phẩm bổ sung canxi và sắt cho mẹ bầu giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai

Sắt và canxi là hai dưỡng chất thiết yếu với mẹ bầu, đặc biệt là trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai – thời gian tập trung phát triển trí não và xương cho bé. Thiếu sắt dẫn đến thiếu máu, khiến cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, dễ sảy thai, đẻ non, dễ bị băng huyết khi sinh, thậm chí gây tử vong cả mẹ và con. Thiếu canxi sẽ làm tăng nguy cơ loãng xương và mắc các bệnh răng miệng cao hơn. Vì vậy, biết rõ những nguồn thực phẩm cung cấp canxi và sắt là vô cùng cần thiết đối với mẹ bầu.

Tìm hiểu thêm


Giúp mẹ bầu tăng cân đúng cách đảm bảo sức khỏe thai kì

Tăng cân là một “món quà” mà mỗi mẹ bầu đều được tặng trong thai kỳ của mình. Tăng ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào cơ địa hay chế độ dinh dưỡng của từng người, mẹ biết rằng nên duy trì cân nặng ở mức ổn định để bé phát triển tốt. Vậy tăng bao nhiêu cân là chuẩn và làm sao để tăng cân đúng cách là vấn đề rất được mẹ bầu quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin giúp mẹ bầu tăng cân đúng cách đảm bảo sức khỏe thai kỳ.

Tìm hiểu thêm